DK8 hướng dẫn chơi Poker Omaha đơn giản mà dễ thắng

DK8 cách chơi Poker Omaha

DK8 tìm hiểu về cách chơi Poker Omaha – luật đánh Omaha cơ bản. Giới thiệu về diễn biến của một ván bài Poker Omaha hoàn chỉnh và những biến thể của nó

Đối với những người chơi Poker thì cái tên Omaha đã không còn lạ lẫm, Poker Omaha là kiểu chơi Poker khá phổ biến và có nhiều nét tương đồng so với bài Texas Hold’em. Tuy nhiên, trò chơi này cũng có một số nét khác biệt riêng. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Omaha Poker trong bài viết dưới đây của DK8.

Luật chơi Omaha và những quy tắc cơ bản

Bộ bài

Giống với Hold’em, trò Omaha sử dụng bộ bài chuẩn với 52 lá bài và bao gồm có 4 chất là cơ, rô, bích, chuồn, mỗi chất có 13 lá bài từ 2 cho đến A.

Vị trí Dealer

Mỗi ván bài đều sẽ có một người chơi đảm nhiệm vị trí Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Bình thường đây cũng sẽ là người xào bài và chia bài, tuy nhiên, khi chơi Poker Omaha online thì bạn không phải làm việc đó. Vị trí Dealer này chỉ để xác định người phải post tiền mù cũng như người hành động đầu tiên ở mỗi vòng cược.

DK8 hướng dẫn cách chơi Poker Omaha
DK8 hướng dẫn cách chơi Poker Omaha

Điểm khác biệt giữa Omaha và Hold’em

Bài tẩy: Bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy) thay vì 2 lá như trong Hold’em.

Cách kết hợp bài: Người chơi buộc phải sử dụng 2 trong 4 lá bài tẩy của mình để kết hợp với 3 lá trong số các lá bài chung trên bàn để tạo thành tay bài mạnh nhất bao gồm 5 lá.

Bài chung

5 lá bài chung sẽ được lật ra trên bàn qua 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

Hành động

Ở mỗi vòng cược, người chơi sẽ có các tùy chọn hành động như sau: 

 • Check – Xem: Khi chưa có ai đặt cược, bạn cũng không cược và chờ hành động của người kế tiếp.
 • Bet – Cược: Bạn có thể đặt cược đầu ván đấu khi chưa có ai làm việc này. Lúc này, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục chơi thì ít nhất phải theo bằng với số tiền mà bạn đã cược.
 • Raise – Tố: Khi đã có người đặt cược, người chơi sau ngoài lựa chọn theo hoặc bỏ bài thì cũng có thể cược thêm, còn gọi là tố.
 • Call – Theo: Bỏ ra số tiền bằng với số mà người chơi trước đã cược để tiếp tục chơi ván bài đó.
 • Fold – Bỏ bài: Không chơi nữa và ngồi ngoài chờ ván bài mới.

Cách thắng một ván bài

Cũng giống với các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha bạn phải có bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc ép tất cả đối thủ phải bỏ cuộc trước đó.

Xếp hạng bài

Xếp hạng bài Poker Omaha

Xếp hạng bài trong Omaha cũng tương tự như trong Hold’em, thứ tự từ mạnh đến yếu được xếp như sau:

 1. Sảnh chúa – Royal Flush
 2. Thùng phá sảnh – Straight Flush
 3. Tứ quý – Four of a kind
 4. Cù lũ – Full house
 5. Thùng – Flush
 6. Sảnh – Straight
 7. Bộ ba – Three of a kind
 8. Hai đôi – Two pair
 9. Một đôi – Pair
 10.  Mậu thầu – High card

DK8 liệt kê diễn biến một ván bài Omaha 

1. Đặt tiền mù (blinds)

Hai người chơi phía bên trái vị trí Dealer sẽ lần lượt đặt tiền mù theo quy định. Người chơi đầu tiên bên trái Dealer đặt mù nhỏ (small blind) và người kế tiếp sẽ đặt mù lớn (big blind). Chẳng hạn trong 1 bàn Pot Limit Omaha 1$/2$ thì mù nhỏ sẽ là 1$ và mù lớn là 2$.

2. Chia bài

Mỗi người chơi sẽ được Dealer chia 4 lá tẩy, không ai nhìn thấy bài tẩy của ai. Từ 4 lá bài này, người chơi sẽ kết hợp với các lá bài trên bàn để có được bộ bài 5 lá vượt qua các vòng cược cho đến khi kết thúc.

3. Vòng cược đầu tiên – Pre-Flop

Người chơi đầu tiên bên tay trái mù lớn (big blind) sẽ hành động đầu tiên với các tùy chọn: fold, call hay raise và sau đó lần lượt những người chơi tiếp theo sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ.

Một vòng cược chỉ kết thúc khi tất cả người chơi đều đã được hành động và lượng tiền cược của tất cả những người chưa bỏ bài ngang bằng nhau.

4. Vòng cược thứ hai – Flop

Lật ra 3 lá bài chung đầu tiên ở giữa bàn, dành cho tất cả mọi người. Sau đó, người đầu tiên còn lại (người chưa bỏ bài) bên tay trái của Dealer sẽ hành động, có thể là check hoặc bet và những người kế tiếp sẽ lần lượt hành động theo chiều kim đồng hồ, tương tự như vòng trước.

5. Vòng cược thứ ba – Turn

Lá bài chung thứ 4 được lật ra trên bàn và những người chơi còn lại vẫn sẽ tiến hành một vòng cược mới với các quy tắc cũ như vòng Flop, lượt chơi cũng bắt đầu từ người đầu tiên còn lại bên trái của Dealer.

6. Vòng cược thứ tư – River

Lật ra lá bài chung thứ 5, cũng là lá bài chung cuối cùng. Quy tắc cược vẫn như các vòng trước. 

7. So bài – Showdown

Nếu sau cả 4 vòng cược mà còn lại từ 2 người chơi trở lên, mọi người sẽ tiến hành ngửa bài để xác định người thắng – người chơi có kết hợp 5 lá bài mạnh nhất. Trong trường hợp các bài đều ngang nhau, pot sẽ được chia đều cho những người thắng.

8. Bắt đầu ván bài mới

Sau khi pot được trao cho người thắng, một ván bài Omaha mới sẽ diễn ra. Lúc này, nút Dealer sẽ dịch chuyển tới người chơi kế tiếp theo chiều kim đồng hồ.

DK8 giới thiệu các biến thể của trò Omaha

Thông thường, Poker Omaha được chơi nhiều nhất theo kiểu cược giới hạn (Limit) và giới hạn tiền pot (Pot Limit), trong đó hai biến thể phổ biến nhất của trò này là:

 • Omaha cao (Omaha high)
 • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay Omaha 8, Omaha 8-or-better)

Ngoài ra, còn có các biến thể game Omaha ít phổ biến hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha) và Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel và Courchevel cao/thấp.

DK8 các biến thể Poker Omaha
DK8 các biến thể Poker Omaha

Luật chơi Omaha cao/thấp 

Với trò Omaha cao (Omaha high) thông thường, cách chơi sẽ tương tự như trò Hold’em, tức người chơi sẽ cạnh tranh nhau để ăn pot bằng bài mạnh nhất. Tuy nhiên, trong trò Omaha Hi/Lo, pot sẽ được chia làm 2 phần, một nửa dành cho bài cao nhất còn một nửa dành cho bài thấp nhất.

Để có một tay bài đạt tiêu chuẩn bài thấp, bạn phải có 5 lá bài khác nhau đều thấp hơn hoặc bằng 8. Theo tiêu chí đó thì A-2-3-4-5 chính là bài thấp nhất có thể có. Tuy nhiên, nếu không ai có bài thỏa mãn điều kiện bài thấp trong một ván bài thì bài cao nhất sẽ ăn toàn bộ pot.

Ví dụ: Dưới đây là tình huống ngửa bài ở cuối một ván Omaha Hi/Lo.

 • Player 1 sẽ thắng nửa pot với bài cao nhất là: Q-Q-Q-A-8
 • Player 1 cũng có bài thấp là: A-2-4-5-8, tuy nhiên, Player 2 lại có bài thấp hơn là: A-2-3-5-8. Do đó, Player 2 sẽ thắng nửa pot còn lại

Trên đây DK8 đã hướng dẫn cách chơi Omaha Poker  và những luật chơi cơ bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Omaha cũng như không gặp khó khăn trong khi đặt cược với kiểu chơi Poker này. 

Contact Me on Zalo